Gà Bạch Đầu Chỉ là gì? Các loại gà bạch đầu chỉ phổ biến nhất

gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu chỉ là một giống gà khá phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, mặc dù đã có nhiều người săn đón, vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về đặc điểm của giống gà chọi này. Liệu chúng có những đặc điểm gì đặc biệt? Và liệu huấn luyện gà chọi bạch đầu có mang lại kết quả tốt? Bài viết này của BK8 sẽ giải đáp những thắc mắc này cho các người yêu gà chọi.

Gà bạch đầu chỉ là gì?

Gà bạch đầu chỉ là một loại gà có móng hoàng màu trắng, trong khi các móng khác có màu đen. Đặc điểm nhận dạng chính của gà bạch đầu là sự hiện diện của móng trắng rõ nét ở phần cuối của móng hoàng, trong khi các móng khác thường có màu đen. Tuy nhiên, những đặc điểm khác như màu lông, cựa, vảy v.v. của gà bạch đầu tương tự như những con gà chọi thông thường.

gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu chỉ là gì?

Ngoài ra, còn có một số dòng gà khác có tên gọi là gà bạch đầu, trong đó hai móng cuối của chúng đều có màu trắng nổi bật, trong khi các móng còn lại thường có màu đen. Nhưng các đặc điểm khác như màu lông, cựa, vảy v.v. của những dòng gà này không khác gì so với những con gà thông thường. Vậy bạn đã hiểu rõ về gà bạch đầu là gì rồi đúng không?

Loại Gà Bạch đầu chỉ này có tốt không?

Gà bạch đầu chỉ đã được nhiều người chơi gà nhận xét rằng, việc có một móng màu trắng trên loại gà này thường được xem là một dấu hiệu không may, cũng như được cho là biểu thị cho sự thất bại, rụng lông hoặc thua cuộc. Vì lý do này, nhiều người chơi gà cho rằng loại này không nên được sử dụng trong các trận đấu gà chọi.

Tuy nhiên, theo những người chơi gà chuyên nghiệp, việc gà bạch đầu chỉ tham gia thi đấu gà chọi không có gì xấu. Thông thường, những loại gà này có những phẩm chất đáng kể khác nhau, và chúng có thể được sử dụng để nuôi gà chọi như bình thường. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một con gà đá thuộc loại gà bạch đầu chỉ, hãy tự tin cho chúng tham gia các trận đấu gà mà không cần phải do dự!

Quan trọng nhất vẫn là sức khỏe và phong cách thi đấu của chúng, hãy chú trọng vào điều đó chứ không phải chỉ vì chúng là gà bạch đầu chỉ mà bỏ quên việc huấn luyện và chuẩn bị cho chúng trước khi ra sân. Có thể sau này, chính con gà đó sẽ mang lại cho bạn cơ hội chiến thắng và đạt được thành tích tốt.

Các loại gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu chỉ có thể được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên số lượng móng trắng trên chân. Mỗi loại gà này có những đặc điểm và tài năng riêng. Vì vậy, người nuôi gà nên hiểu rõ để không nhầm lẫn giữa các loại gà này!

Dưới đây là các loại gà phổ biến hiện nay mà người nuôi gà nên biết:

Gà bạch đầu hổ và hắc đầu hổ

Trong loại gà bạch đầu chỉ, có hai loại phổ biến nhất là: gà bạch đầu hổ có hai móng trắng ở hai chân và các móng khác sẽ có màu đen. Trong khi đó, gà hắc đầu hổ thì ngược lại, có hai móng đen và các móng còn lại màu trắng.

gà bạch đầu chỉ
Gà bạch đầu hổ

Những chú gà có móng như vậy được gọi là gà song đầu chỉ hoặc gà song chỉ. Những con gà này có xu hướng tấn công mạnh mẽ, cả hai chân đều linh hoạt, và các đòn tấn công của chúng rất ổn định. Đây là những con gà chọi không phải dạng vừa.

Theo nhiều chuyên gia, gà bạch đầu hổ rất mạnh, và chân của chúng thường có sức đá mạnh có thể làm gãy chân hoặc cánh của đối thủ. Đặc biệt, gà này có khả năng đá chặn đòn rất tốt và khéo léo. Người nuôi gà chọi có thể nuôi loại gà này để thi đấu, và nếu gà có những đặc điểm như vảy, dáng, khuôn mặt,… đáng chú ý, thì nên chọn ngay con này.

Gà bạch hổ thới và hắc hổ thới

Loại gà bạch đầu chỉ phổ biến thứ hai là: gà bạch hổ thới có hai móng thới trắng và các móng còn lại sẽ có màu đen. Trong khi đó, gà hắc hổ thới thì ngược lại, có hai móng thới đen và các móng còn lại màu trắng.

Cả gà bạch hổ thới và hắc hổ thới đều có khả năng giao thức mạnh mẽ. Khi thi đấu, chúng sử dụng lối đá mạnh mẽ, nhanh chóng và chính xác, thường nhắm vào mắt đối thủ và sử dụng thới để đâm. Gà này có thể sử dụng cựa và thới một cách linh hoạt và đẹp mắt.

Với loại gà này, chúng có thể trở thành đối thủ đáng gờm nếu được huấn luyện đúng cách, vì chúng có cựa rất sắc. Ngoài ra, nếu người nuôi gà tìm thấy con gà mà ngón thới có từ 9 vảy trở lên, đó sẽ là con gà đá rất quý và hiếm.

Gà bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

Tiếp theo trong loại gà bạch đầu chỉ là gà bịt đầu chỉ: loại gà này có móng chúa đen và chân kia có móng chúa màu trắng. Trong khi đó, gà bịt đầu thới thì ngược lại, bên này có móng thới đen và bên kia có móng thới trắng.

Những con gà này được người chơi gà gọi là hắc bạch vô thường, và khi thi đấu, chúng chỉ sử dụng một chân để đá. Điều này có nghĩa là chúng chỉ thuận một chân, chân chính thuận 10 phần và chân kia chỉ thuận được 2-3 phần. Loại gà này được đánh giá là loại gà yếu nhất trong các loại gà bạch đầu chỉ có móng.

Có nên sử dụng gà bạch đầu chỉ để chọi gà?

gà bạch đầu chỉ

Có nên sử dụng gà bạch đầu chỉ để chọi gà?

Theo các chuyên gia đá gà, loại gà bạch đầu chỉ hoàn toàn có thể được sử dụng trong cuộc chọi gà!

Gà bạch đầu chỉ có đặc điểm chân nhanh nhẹn, linh hoạt nhưng có chân yếu, dễ bị đui mắt. Nói chung, loại gà này được xem là loại gà bình thường, không có gì nổi bật trong các loại gà chọi. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tìm được một con gà có khả năng né tránh đòn từ cả ba phía và có cơ đồ chọi tốt với gà Mỹ, đó sẽ là một điều tuyệt vời trong thế giới chọi gà.

Người chơi gà chọi cần nhận biết rõ rằng loại gà này có sự khác biệt đặc biệt so với gà Mỹ trong khi thi đấu. Gà bạch đầu chỉ sẽ là kẻ thù mạnh mẽ của gà Mỹ. Vì vậy, khi ra sân chọi gà, bạn cần lựa chọn kỹ kèo đấu và đối thủ phù hợp!

Người chơi đá gà đòn hoặc đá gà cựa dao hoàn toàn có thể sử dụng gà bạch đầu chỉ làm gà chọi. Quan trọng nhất là bạn phải biết chọn gà tốt, huấn luyện và chăm sóc gà một cách khoa học, cùng với việc lựa chọn cấp độ đấu phù hợp. Khi đủ điều kiện này, việc giành chiến thắng sẽ trở nên tự nhiên.

Kết luận

Với những chia sẻ của BK8 hy vọng rằng anh em đã có thêm thông tin về dòng gà bạch đầu chỉ này. Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp anh em hiểu rõ hơn về dòng gà này cũng như có nên sử dụng dòng gà này để chọi hay không. Chúc anh em chơi đá gà vui vẻ và mang về nhiều phần thắng nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Đá gà. Đánh dấu trang permalink.