Bài mèo nổ là gì? Cách chơi mèo nổ đầy đủ chi tiết, dễ hiểu nhất

Bài mèo nổ là một trong những board game phổ biến nhất trong giới trẻ hiện nay. Trò chơi này sử dụng bộ bài có hình ảnh các nhân vật vô cùng hài hước và đáng yêu. Với cách chơi đơn giản nhưng hấp dẫn, Mèo nổ sẽ mang lại những tiếng cười thú vị cho bạn. Trong bài viết này, BK8 sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách chơi trò board game này.

Bài mèo nổ là gì?

Mèo nổ, hay còn được gọi là Exploding Kittens, là một trò chơi cờ đồng đội dành cho 2-5 người chơi. Được biết đến như một trong những dự án thành công nhất trên Kickstarter, trò chơi này có lối chơi đơn giản nhưng hấp dẫn, đã thu hút được sự quan tâm lớn. Với Mèo nổ, bạn hứa hẹn mang đến không khí vui nhộn tuyệt vời cho các buổi tụ tập bạn bè.

Bài mèo nổ là gì?

Ban đầu, số lượng người chơi trong bộ cơ bản là 2-5 người. Nhưng bạn cũng có thể dễ dàng mở rộng quy mô người chơi bằng cách sử dụng các phiên bản mở rộng của Mèo nổ. Xem thêm: https://bk81a.com/bai-mau-binh/

Luật chơi cơ bản

Trò chơi Mèo nổ thực sự có cách chơi đơn giản đến bất ngờ. Mỗi lượt, bạn có thể thực hiện bất cứ hành động nào với những lá bài trong tay, sau đó rút thêm 1 lá bài. Những lá bài trong tay sẽ giúp bạn giành lợi thế trong trò chơi. Tuy nhiên, cẩn thận! Nếu bạn vô tình rút ra lá Bom (Exploding Kitten), bạn sẽ “nổ” và trở thành kẻ thua cuộc đáng thương. Ngược lại, nếu bạn sống sót, lượt chơi sẽ chuyển sang người bên cạnh và trò chơi tiếp tục. Ban đầu, mỗi người chơi được chia 5 lá bài, trong đó có một lá Defuse giúp bạn “hóa giải” một lần nổ bom. Những lá bài còn lại được xào lên và tạo thành chồng bài để rút. Trong lượt chơi, bạn có thể làm bất cứ điều gì với những lá bài trong tay: cướp bài của người khác, tấn công một cách tàn độc, hoặc ngay cả từ chối hành động của người khác với thẻ “Nope.” Trong thế giới của Exploding Kittens, có bọn mèo khắp mọi nơi, liệu bạn có thể vượt qua tất cả và trở thành người sống sót cuối cùng? Ban đầu, bạn chỉ có thể chơi từ 2-5 người. Tuy nhiên, chơi càng đông càng vui. Bạn có thể dễ dàng mở rộng số người chơi lên đến 10 người với phiên bản Mèo Nổ Mở Rộng của trò chơi. Phiên bản mở rộng này mang đến hàng loạt thẻ bài chức năng siêu độc đáo, không thể bỏ qua, để làm cho trò chơi thêm phần hấp dẫn.

Các lá bài

Dưới đây là mô tả nhanh về các lá bài trong trò chơi Exploding Kittens:

Lá Mèo nổ (Exploding Kittens): 4 lá

Khi rút lá bài này, bạn phải lật nó ngay lập tức để mọi người biết. Trừ khi bạn có thẻ Defuse, nếu không bạn sẽ bị loại khỏi trò chơi. Bạn phải loại bỏ tất cả các lá bài bạn có, bao gồm cả Mèo nổ.

Lá Gỡ bom (Defuse): 6 lá

Nếu bạn rút lá Exploding Kittens, bạn không bị loại nếu bạn đặt thẻ Defuse xuống. Sau đó, bạn có quyền đặt lại Mèo nổ đã rút của mình ở bất kỳ đâu trong bộ bài chung. Tuy nhiên, bạn không được lấy hoặc xem bất kỳ thẻ bài nào khác. bài mèo nổ

Các lá bài trong mèo nổ

Lá Tráo bài (Shuffle): 4 lá

Khi đặt lá Tráo bài xuống, bạn có thể xáo trộn bộ bài bất cứ lúc nào tùy ý. Nhưng bạn sẽ không thể nhìn thấy các quân bài trong bộ bài.

Lá Chặn (Nope): 5 lá

Lá này vô hiệu mọi hành động của các lá bài khác ngoại trừ Exploding Cat và Defuse. Bạn có thể sử dụng Nope để vô hiệu hóa Nope khác và sử dụng nó ngay cả khi không đến lượt của bạn.

Lá Skip (Qua lượt): 4 lá

Thẻ “Qua lượt” kết thúc lượt của bạn ngay lập tức mà không cần phải rút bài. Nếu bạn sử dụng lá bài này để phản ứng lại lá “Tấn công,” nó chỉ kết thúc 1 lượt và bạn vẫn phải chơi 1 lượt. Nhưng nếu bạn sử dụng 2 lá bài Skip, 2 lượt sẽ kết thúc.

Lá Tấn công (Attack): 4 lá

Lá Tấn công ngay lập tức kết thúc lượt của bạn mà không được rút bài. Người chơi tiếp theo phải rút 2 lá bài liên tiếp. Người bị tấn công sẽ chơi lượt đầu tiên như bình thường (đặt bài xuống và rút bài). Hết lượt đầu tiên, nạn nhân tiếp tục rút thêm lượt. Nếu nạn nhân rút thêm lá Tấn công, lượt của họ kết thúc và người tiếp theo phải chơi 2 lượt.

Lá Ủng hộ (Favor): 4 lá

Lá Favor yêu cầu một người chơi khác đưa cho bạn 1 lá bài của họ. Tuy nhiên, người chơi đó sẽ quyết định đưa bạn quân bài nào.

Những lá bài còn lại: mỗi loại có 4 lá

Đây là các lá bài không có hướng dẫn được viết trên đó. Những lá bài này cần phải được thu thập và chơi theo cặp. Nếu bạn chơi một cặp như vậy, bạn có quyền chọn bất kỳ người chơi nào và đánh cắp một lá bài ngẫu nhiên từ tay họ.

Lá Nhìn trộm (See the Future): 5 lá

Với lá bài này, bạn được nhìn trộm 3 lá bài đầu tiên trên bộ bài. Sau đó, đưa chúng về vị trí ban đầu mà không cho người chơi khác biết.

Thiết lập bộ bài trước khi chơi

Trước khi bắt đầu chơi Mèo nổ, bạn cần thiết lập bộ bài. Từ bộ bài chung, bạn đặt ra 4 lá Mèo nổ và 6 lá Gỡ bom. Sau đó, xáo trộn bài và chia 4 lá bài cùng với 1 lá Gỡ bom cho mỗi người chơi. Đảm bảo giữ bí mật về các lá bài trong tay và không tiết lộ cho người khác. Tiếp theo, bạn đặt các lá Mèo nổ và Gỡ bom còn lại vào bộ bài chung theo cách ngẫu nhiên. Số lá Mèo nổ thêm vào sẽ bằng tổng số người chơi trừ 1. Nếu chỉ có 2 người chơi, bạn chỉ thêm 2 lá thẻ Gỡ bom vào bộ bài và các thẻ thừa sẽ không được sử dụng. Sau khi xáo trộn thật kỹ bộ bài, chọn một người chơi để bắt đầu trò chơi.

Cách chơi Mèo nổ cơ bản

bài mèo nổ

Cách chơi Mèo nổ cơ bản

Để giành chiến thắng trong trò chơi này, điều rất đơn giản là tránh “nổ” bom. Người sống sót cuối cùng sẽ là người chiến thắng. Mỗi người chơi có hai thao tác trong mỗi lượt: dùng bài và rút bài để qua lượt. Vào đầu mỗi lượt, bạn có quyền sử dụng bao nhiêu thẻ tùy thích để loại bỏ lượt của mình. Bạn có thể tấn công người khác, nhìn lén một thẻ trong bộ bài, hoặc bí mật đặt một lá Mèo nổ vào bộ bài chung. Tuy nhiên, khi kết thúc lượt của bạn, bạn phải rút một thẻ từ bộ bài chung để qua lượt. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ Tấn công hoặc Bỏ qua nếu bạn không muốn rút thẻ.

Cách chơi bài Mèo nổ với các phiên bản mở rộng

Các phiên bản mở rộng trong trò chơi Mèo nổ mang đến thêm nhiều thẻ chức năng mới và hấp dẫn:

Phiên bản Imploding Kittens

 • Rút từ dưới lên (Draw From Bottom) – 4 lá bài: Rút bài từ dưới cùng của bộ bài chung thay vì từ trên xuống như bình thường.
 • Đảo chiều (Reverse) – 4 lá bài: Kết thúc lượt hiện tại mà không rút bài và đảo ngược vòng hiện tại.
 • Thay đổi tương lai (Alter The Future) – 4 lá bài: Cho phép bạn xem trước các lá bài trong tương lai và sau đó xáo trộn lại bộ bài.
 • Mèo hoang (Feral Cat) – 4 lá bài: Lá này có thể biến thành bất kỳ con mèo bình thường nào để chơi như một tổ hợp.
 • Tấn công có chủ đích (Targeted Attack) – 3 lá bài: Kết thúc một lượt mà không cần rút bài, sau đó chọn một người chơi bất kỳ và ép họ đi 2 lượt. Nếu họ sử dụng Tấn công hoặc Tấn công lại mục tiêu, người tiếp theo cũng phải đi 2 lượt.
 • Mèo nổ sập (Imploding Kittens) – 1 lá bài: Nếu bạn rút lá bài này khi ẩn, bạn sẽ đặt nó ở bất kỳ đâu trong bộ bài rút mà không tốn thẻ Gỡ bom. Nếu bạn rút lá bài này khi ngửa, bạn sẽ bị kích nổ ngay lập tức mà không thể sử dụng thẻ Gỡ bom.

Cách chơi bài Mèo nổ với các phiên bản mở rộng

Phiên bản Defending Kittens

 • Rút từ dưới đáy (Draw From Bottom) – 1 lá bài: Rút bài từ dưới cùng của bộ bài chung.
 • Nổi giận (Angry) – 1 lá bài: Vô hiệu chức năng của 1 lá bất kỳ của người chơi khác trong 1 lượt, trừ lá Exploding Cat.
 • Đảo chiều (Reverse) – 2 lá bài: Kết thúc lượt hiện tại mà không rút bài và đảo ngược vòng hiện tại.
 • See The Future – 4 lá bài: Cho phép bạn xem trước 1, 3, hoặc 5 lá bài từ chồng bài rút.
 • Alter The Future – 2 lá bài: Tương tự như See The Future, bạn có thể xem trước các lá bài theo số lượng quy định từ chồng bài rút, sau đó xáo trộn lại bộ bài.
 • Anti – Shuffle – 2 lá bài: Ngăn chặn việc xáo trộn bài và giúp tìm các lá Mèo nổ còn lại, đặt chúng ở đầu chồng bài rút. Người chơi tiếp theo không thể sử dụng Shuffle và phải dùng Skip hoặc Attack để qua lượt.
 • Xáo bài (Shuffle) – 2 lá bài: Xáo trộn lại chồng bài rút.

Kết luận

Vừa rồi Bk8 đã chia sẻ về Gameboard Mèo nổ cũng như cách chơi từ cơ bản đến mở rộng, hy vọng các bạn đã nắm rõ được các thông tin về game bài đổi thưởng hấp dẫn này. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.